Bí kíp đàm phán thành công trong kinh doanh

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, một cuộc thương thảo được gọi là thành công không nhất định phải có người thắng người thua mà thay vào đó là mối quan hệ hiệp tác đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển.

thành thử, thương thuyết là một nghệ thuật trong kinh doanh đòi hỏi người đám phán phải có sự nhạy bén, tư duy linh hoạt cùng khả năng thuyết phục cao trong giao du, đặc biệt là trong giao thiệp tiếng Anh.

Apollo English xin chia sẻ với bạn một số kĩ năng tiếng Anh để bạn thành công hơn với mọi cuộc thương thảo trong kinh doanh.

♦ Không phải cuộc thương thuyết nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp, sẽ có lúc cuộc đàm phán thất bại khi hai bên không thể dung hòa ích lợi của mình. Bên cạnh đó, việc không thành công lần này không có tức là sẽ không thành công lần sau. Vậy nên dù chưa thành công, bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt với đối tác cho những cơ hội kinh doanh lần sau.
♦ trước nhất, bạn phải nắm rõ mục đích khi khởi đầu cuộc thương thảo, việc đó sẽ giúp bạn hiểu được đâu là những điều có thể nhượng bộ và đâu là những việc nhất mực phải đạt được. Qua đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát hướng đi của cuộc thương lượng, tránh trường hợp để cuộc thương lượng đi quá xa với mục tiêu ban đầu.

♦ Trong quá trình đàm phán, bạn hãy luôn diễn đạt mình là người chủ động kiểm soát cuộc thương thảo theo đúng định hướng của mình. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự khéo léo trong giao thiệp, sức thuyết phục cũng như nhạy bén, linh hoạt của bạn trong mọi cảnh huống.

♦ Việc “biết người biết ta” luôn là chìa khóa để bạn thành công trong mọi cuộc thương lượng. Không chỉ hiểu mục tiêu của mình mà việc nhạy bén để nắm bắt mục đích của đối tác cũng là yếu tố để đạt được lợi thế “win-win” cho cả hai bên.

 

Với một số kỹ năng tiếng Anh thương mại trên, Apollo English hi vọng bạn đã có cho mình một số bí quyết trong thương thuyết để đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Chúc Anh chị em thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *