NHỮNG ĐIỀU chẳng thể BỎ QUA KHI SỬ DỤNG vong bi

NHỮNG ĐIỀU chẳng thể BỎ QUA KHI SỬ DỤNG vong bi

vòng bi là một chi tiết cực kì phổ quát trong ngành Cơ khí, được gặp trong hầu hết các bộ phận chuyển động tương đối trong máy móc, nhưng không phải ai cũng hiểu được rõ các đặc tính của nó, hãy tham khảo bài viết sau để có cái nhìn toàn diện về các lưu lý khi sử dụng vong bi nhé.

Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi trơn ăn nhập cho vòng bi?

Để chọn mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vong bi, Cả nhà nên tham khảo bảng hướng dẫn chọn lọc mỡ của từng nhà sản xuất .

Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi công nghiệp có 2 nắp hay không?

Các loại vong bi cong nghiep có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tuột với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp đảm bảo cho các lọai vòng bi công nghiệp này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi.

Chính thành ra, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi vì khi dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vong bi họat động nóng hơn, loại mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.

ngoài ra trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì vong bi cong nghiep cần có một chế độ bôi suôn sẻ đặc biệt, đề nghị liên can với nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.

Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?

Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vong bi đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).

Làm sao biết lúc nào vòng bi công nghiệp sắp hỏng?

vong bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:

– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi cong nghiep tăng cao thất thường

– Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.

– Độ rung động tăng cao thất thường

Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu miêu tả trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi.

Có phương pháp nào để biết được tình trạng hoạt động của vòng bi khi đang sử dụng?

Như đã trả lời ở câu trước, tình trạng hoạt động của vòng bi sẽ được đề đạt qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để kiểm tra tình trạng họat động của vòng bi. Hiện giờ, cách thức được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi công nghiệp là cách thức đo và phân tách rung động của vòng bi.

Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vòng bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất mực theo tiêu chuẩn. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ tiêu chuẩn cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. Thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên do chính yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi công nghiệp nhanh chóng nếu công tác bôi trót lọt không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vòng bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra tiêu chuẩn tình trạng vòng bi.

bây chừ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ quát với các phương tiện đo, phân tích rung động chuyên dùng.

vì sao khi thay vong bi cong nghiep lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư? Biện pháp khác phục?

Khi thay vong bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra đa số là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vong bi này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn tháo dỡ lắp vong bi trên website của nhà sinh sản.

Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?

nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do:

– vòng bi công nghiệp bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi suôn sẻ đúng.

– Dung sai lắp ghép không đúng.

Hậu quả là vòng bi công nghiệp từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trót lọt và từ đó làm hỏng vong bi cong nghiep cũng như trục (hoặc ổ)

phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. Ngoại giả phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.

Trong mọi trường hợp, không vận dụng phương pháp “băm” trục hoặc ổ vì không hữu hiệu mà còn làm hư hỏng nặng hơn. Phương pháp sử dụng hoá chất chống xoay cũng chỉ là cách thức nhất thời cho những trường hợp nhẹ mà thôi và không vận dụng được cho phía vong bi cong nghiep “không định vị”.

9 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG vòng bi công nghiệp

Dưới đây 9 điều cơ bản cần phải biết khi sử dụng và bảo quản vòng bi công nghiệp

1. Làm thế nào để chọn lựa mỡ bôi trót lọt phù hợp cho vòng bi?

Để chọn mỡ bôi suôn sẻ phù hợp cho vong bi, Anh chị em có thể tham khảo bảng chỉ dẫn lựa chọn mỡ của của nhà cung cấp .

2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?

Các loại vong bi có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp đảm bảo cho các lọai vong bi này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi công nghiệp.

Chính bởi thế, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi cong nghiep làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi cong nghiep vì khi dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vòng bi công nghiệp họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương xứng với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.

ngoài ra trong một số trường hợp như các ứng dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tuột đặc biệt, đề xuất can dự với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.

3. Lắp vòng bi thế nào cho đúng?

Để lắp vòng bi cho đúng xin vui lòng liên can nhà cung cấp

4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?

Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).

5. Làm sao biết lúc nào vòng bi sắp hỏng?

vòng bi công nghiệp sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:

– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng cao thất thường

-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.

– Độ rung động tăng cao thất thường

Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu biểu hiện trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi.

6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp khi đang sử dụng?

Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep sẽ được phản ánh qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để đánh giá tình trạng họat động của vong bi. Bây giờ, cách thức được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi là phương pháp đo và phân tách rung động của vong bi cong nghiep.

7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vòng bi công nghiệp được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất định theo chuẩn xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi ứng dụng không được khuyến cáo vì không tiêu chuẩn. Bình thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên do chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi nhanh chóng nếu công tác bôi trơn không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vòng bi công nghiệp qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chuẩn xác tình trạng vòng bi công nghiệp.

bây chừ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được áp dụng phổ biến với các công cụ đo, phân tách rung động chuyên dùng.

 

9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?

nguyên do gây ra hiện tượng này là do :

– vong bi cong nghiep bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tuột đúng.

– Dung sai lắp ghép không đúng.

Hậu quả là vong bi cong nghiep từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tru và từ đó làm hỏng vòng bi cũng như trục (hoặc ổ)

phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. Tuy nhiên phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.

8. Vì sao khi thay vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? Biện pháp khách phục?

Khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần đông là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vong bi này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn tháo lắp vong bi trên mạng www.skf.com/mount.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *